Canh Chua Tương Me – Đặc Sản Vũng Tàu

Về với biển người ta thường chọn những món ăn làm từ hải sản tươi ngon để thưởng thức, nhưng đến Vũng Tàu ít ai còn biết được một món ăn mang một hương vị đặc biệt thơm ngon và được ưa chuộng trong các bữa cơm gia đình ấm cúng, món canh chua tương me.

Cá nấu canh chua là món ăn quen thuộc nhưng canh chua tương me – đặc sản lâu đời của vùng Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – thì còn lạ lẫm với nhiều người. Nó có hương vị rất riêng, với mùi tương, sả thơm ngon độc đáo. Món này ăn bún, nhắm rượu đều ngon tuyệt.Cùng Trùm thưởng thức nhé

Canh Chua Tương Me – Ngon Tuyệt Độc Đáo

Canh chua tương me Vũng Tàu (1)

Canh chua tương me Vũng Tàu

Có vài loại cá biển thường được dùng để nấu canh chua tương me: cá đù, cá lò, cá ngao và đặc biệt đầu cá thiều. Để nấu nồi canh 4 người ăn cần 1 kg cá, 1 vắt me chua, 2 muỗng canh tương hột, 2 tép sả và mớ rau ngò gai, ngò om, húng quế, ớt xắt lát mỏng. Me được dầm vắt lọc lấy nước, đâm sơ tương hột, đập giập tép sả cột gọn cho vào nồi nước nấu canh.

Khi nước sôi, cho cá đã được làm sạch để ráo nước vào nồi, đậy vung đun sôi khoảng 5 phút cho cá chín, xong nêm đường, muối, bột ngọt và rau, ớt vào là được nồi canh ngon lành.

Cách Làm Cá Chua Tương Me Ngon

Canh chua tương me Vũng Tàu (1)

Nguyên liệu chuẩn bị:
Để nấu Canh chua tương me Vũng Tàu, người ta dùng đến cá ngao, cá thiều, cá lò hoặc cá đù.
Ngoài những nguyên liệu phụ thường thấy trong món canh chua như ngò ôm, ngò gai, húng quế, ớt, me chua,..canh chua tương me nhất định phải có thêm sả và tương hột.
Cách thực hiện:
Cách nấu Canh chua tương me cũng không khác biệt nhiều so với cách nấu các món canh chua khác, ngoài việc có tương hột được dầm ra cho vào nồi canh sau khi cho nước me và sả thì được đập dập được bó lại nấu ngay từ đầu.
Dùng chung với canh chua tương me là bún, hay cơm trắng hoặc chỉ là ăn chơi đều thú vị như nhau.
Hương vị của Canh chua tương me Vũng Tàu khá độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt của tương mà không một loại canh chua nào có vị tương tự.

Thưởng Thức Canh Chua Tương Me

Canh chua tương me Vũng Tàu (1)

Hương vị của canh chua tương me Vũng Tàu khá độc đáo, ngoài vị chua ngọt vừa phải của món canh chua truyền thống, còn thoang thoảng vị sả khá thơm và vị đặc biệt của tương mà không một loại canh chua nào có vị tương tự. Vũng Tàu đâu chỉ có biển và hải sản, mà còn đó những món ăn khá giản dị nhưng có hương vị đặc biệt khó quên như canh chua tương me, không tin bạn hãy thử một lần.

Người ta thường dùng cá thiềucá bóp,… để làm nguyên liệu chính nấu canh chua tương me. Ngoài những loại rau thường thấy để nấu canh như ngò gairau ômớt và me chua thì món canh ở nơi đây đặc trưng bởi có thêm hai gia vị là sả và tương hột.

Hương vị của canh chua tương me rất độc đáo. Ngoài cái chua ngọt truyền thống, ở đây còn có thêm vị thơm của sả và tương mà trước đây chưa một loại canh nào có được.

Ngồi trên bàn ăn quây quần cùng bạn bè và người thân có thêm nồi canh chua tương me thơm lừng nóng hổi. Nhấp nháp hết cái mùi vị hòa quyện thơm ngon rồi cảm nhận được hết cái hay của từng món đặc sản quê hương Việt Nam quả là thú vị phải không nào.