Bánh Xèo Long Hải – Vũng Tàu

Về Vũng Tàu, ghé qua Long Hải nhất định phải dừng chân ăn thử món bánh thơm ngon đặc trưng mang một mùi vị rất riêng khó lẫn vào đâu được chính là bánh xèo Long Hải.

Thường bánh xèo được làm từ những nguyên liệu chính như bột gạo, nhân tôm, thịt, giá. Ở đây, bánh xèo Long Hải còn có thêm hương vị đặc biệt bởi vỏ bánh người ta còn pha thêm trứng gà để tăng độ giòn và bên trong nhân còn có hành tây cùng mộc nhĩ. Nhưng nếu xét đến nét đặc trưng nhất vẫn phải kể đến bí quyết chế biến rất riêng của người dân nơi đây.

Cùng Trùm đi ăn bánh xèo ngon nhé.

Bánh Xèo Long Hải – Đặc Sản Vũng Tàu

bánh xèo long hải vũng tàu

bánh xèo long hải vũng tàu

Những ai yêu thích sự bình yên, nhẹ nhàng thì hành trình đến với Long Hải là một gợi ý khá thú vị. Long Hải không phải là vùng biển mới với du khách nhưng nơi đây còn khá sạch sẽ, yên ắng mà dịch vụ cũng không quá nhiều như ở Vũng Tàu.

Đi về vùng biển người ta thường nghĩ đến những món hải sản, nhưng thực tế món bánh xèo bình dị lại đem lại cho người thưởng thức cảm giác nhớ da diết Vũng Tàu hơn. Vũng Tàu nổi tiếng với món bánh xèo thì ở Long Hải còn có món bánh xèo mang hương vị đặc trưng chuẩn vị của Vũng Tàu không đâu có được.

Món bánh xèo Long Hải được làm từ bột gạo, vàng ươm bởi có trứng và bột nghệ, thơm lừng và giòn tan bởi được đổ trong khuôn. Điểm đặc biệt của bánh xèo Long Hải so với các vùng khác là vỏ bánh còn cho thêm trứng gà, nhân bánh ngoài tôm thịt, giá như bình thường còn có thêm mộc nhĩ, nấm hương.

Vị ngon của bánh xèo Long Hải khiến thực khách luôn ấn tượng bởi rất nhiều yếu tố. Hấp dẫn từ vỏ bánh rất giòn và thơm phức đến nhân bánh với tôm thịt ngọt vị tươi mới.

Cách Làm bánh Xèo Long Hải

cách làm bánh xèo long hải

cách làm bánh xèo long hải

Nguyên liệu làm bánh xèo Long Hải:
Vẫn là tôm, thịt heo, hành tây, giá, mộc nhĩ, đậu xanh, trứng gà và bột gạo nhưng bánh xèo tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền lại mang một hương vị đặc trưng riêng rất đặc biệt.
Nằm trong vùng biển nên có lợi thế dồi dào về nguồn hải sản tươi ngon thu mua trực tiếp của dân chài mới đánh bắt từ biển mang về còn tươi roi rói, và với kỹ thuật đổ bánh điêu luyện của người làm nên bánh vừa chín tới lại giòn tan mà màu vàng tươi nhìn rất hấp dẫn, mùi vị thì thơm khỏi phải chê, mà thấy là mê, ăn là ghiền.

Nước chấm ăn bánh xèo Long Hải:
Bánh ngon không chỉ nhờ nguyên liệu, kĩ thuật đổ bánh mà phụ thuộc vào nước chấm rất nhiều bởi phần còn lại sẽ quyết định sự thành bại của sản phẩm nên nước chấm phải được pha chế công phu, vừa có vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, vị đậm đà của nước mắm ngon loại đặc biệt…
Tất cả hòa quyện vào nhau từ rau sống, bánh xèo cho đến nước chấm khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Thưởng Thức Bánh Xèo Long Hải

thưởng thức bánh xèo long hải

thưởng thức bánh xèo long hải

Đặc biệt là nước chấm tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng cho mỗi thực khách. Được chế biến từ nước mắn ngon của địa phương, có chút ngọt từ đồ chua, dù xem qua có vẻ đơn giản nhưng vị ngon ngọt đậm đà khiến thực khách cứ nhắc đến là nhớ như in vị của bánh xèo Long Hải.

Bánh xèo Long Hải có vỏ bánh cũng như bánh xèo nhiều vùng, được làm từ bột gạo ngon, vàng ươm bở có trứng và bột nghệ, thơm lừng giòn tan vì đổ khéo. Nhân bánh xèo Long Hải ngoài tôm thịt, giá như bình thường còn có thêm mộc nhĩ và hành tây, khiến vị ngon thêm lạ miệng ngọt ngay. Một phần góp lại giúp cho bánh xèo Long Hải thêm ngon là nhờ nước chấm. Được chế biến từ nước mắm ngon ở địa phương, có chút chua ngọt từ đồ chua, dù xem qua có vẻ đơn giản nhưng vị ngon đậm đà khiến thực khách cứ nhắc đến là nhớ in vị như còn ngay đầu lưỡi.

bánh xèo long hải

bánh xèo long hải

Và bởi đâu mà món bánh xèo Long Hải lại được sự yêu mến của biết bao du khách gần xa đến thế. Đó là sự hòa quyên của rất nhiều các yếu tố, vỏ bánh giòn thơm phức, vàng ươm, nhân bên trong đậm đà tươi ngon đủ vị. Và còn một điều không thể bỏ sót đó chính là nước chấm dùng chung với bánh. Một sự kết hợp hòa quyện mằn mặn, chua ngọt pha tí cay cay cũng đủ làm con người ta ngây ngất lại còn kèm theo đồ chua được muối khéo léo. Tất cả những thứ ấy đều có trong món đặc sản của vùng Long Hải này thì chẳng trách sao lại làm mê đắm trái tim của nhiều du khách đến thế.